เล่นเกมเดอะซิมส์3บนมือถือได้แล้ว


แฮปปี้เกมรูมเปิดตัวเดอะซิมส์ 3 เวอร์ชั่นเล่นบนมือถือ ให้ดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน เผยในเอเชียได้รับการแปลแค่ 3 ภาษา คือ ไทย จีนและเกาหลี

นางสาวมาชิดา เตชะไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายมิวสิกแอนด์พาร์ตเนอร์แมเนจเมนท์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า แฮปปี้เกมรูมได้ร่วมกับอีเอไทยแลนด์ นำเกมเดอะซิมส์ 3 เกมแห่งสุดยอดจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ที่พัฒนาต่อจากเดอะซิมส์ 2 ให้บริการดาวน์โหลดสำหรับเวอร์ชั่นมือถือ เป็นครั้งแรก และเป็นเกมเดอะซิมส์ 3 ที่ให้บริการเป็นภาษาไทย ผู้ใช้แฮปปี้ดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน

นางสาวทิพมาศ เกษี ผู้จัดการฝ่ายการขายและการตลาดแห่งประเทศไทย อิเลคโทรนิค อาร์ต เวิลด์ แอลแอลซี หรือ อีเอ ระบุว่า เดอะซิมส์ 3 ได้พัฒนาต่อยอดมาจากเกมเดอะซิมส์ 2 ทำให้ตัวละครสามารถออกไปนอกบ้านเพื่อซื้อของ ทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย สร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้เสมือนอยู่ในโลกจริงมาก กว่าภาคก่อน เป็นครั้งแรกที่อีเอได้พัฒนาเกมบนมือถือให้เป็นรูปแบบภาษาไทยโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่แปลเดอะซิมส์บนเกมกล่อง ซึ่งเกมเดอะซิมส์ 3 เวอร์ชั่นสำหรับมือถือได้รับการแปลเพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้นคือ ไทย จีน และเกาหลี

สำหรับเดอะซิมส์ 3 ได้พัฒนาเหนือกว่าเดอะซิมส์ 2 โดยเปิดกว้างไม่ต้องแบ่งโหลดเกมเป็นส่วน ๆ ได้ปรับปรุงคุณลักษณะซิมส์หรือตัวละครให้มีกายภาพดีขึ้น มีปฏิสัมพันธ์อย่างอิสระ สร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นและสังคมได้ดีขึ้นในทุกพื้นที่ ทำให้กลายเป็นโลกที่เปิดกว้าง รวมทั้งได้ปรับปรุงรูปแบบสีและการจัดวางต่าง ๆ ให้หลากหลาย.

ข่าว : เดลินิวส์