Results 1 to 9 of 9

Thread: ไอโฟน 3Gs เครื่องใหม่-ราคาเดิม-ไร้เทรดอิน

 1. #1
  Join Date
  Nov 2008
  Posts
  12,355

  Default ไอโฟน 3Gs เครื่องใหม่-ราคาเดิม-ไร้เทรดอิน

  ไอโฟน 3Gs เครื่องใหม่-ราคาเดิม-ไร้เทรดอิน  ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์


  ทรูเลิกขายไอโฟนทรีจีรุ่น 8GB โหมเดินหน้าไอโฟนทรีจีเอส (3Gs) รุ่นใหม่ 16GB และ 32GB เต็บสูบ ขายเครื่องราคาเท่ารุ่นเดิมโดยเครื่องเปล่าเริ่มที่ 24,500 บาท ทรูระบุดูแลลูกค้าไอโฟนเต็มที่แม้จะไม่มีการ"เทรดอิน"นำไอโฟนเก่ามาแลกหรือเป็นส่วนลดในการซื้อไอโฟนเครื่องใหม่ ย้ำไม่เจ็บตัวเพราะสต็อกไอโฟนทรีจี 8GB นั้นหมดไปตั้งแต่เดือนที่แล้ว

  ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หัวเรือใหญ่ในการดูแลการทำตลาดโทรศัพท์มือถือเล่นอินเทอร์เน็ตยอดฮิตของแอปเปิลนาม"iPhone"ในประเทศไทยของทรู แถลงว่าทรูจะเปิดจองไอโฟนทรีจีเอสรุ่นใหม่ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ (พรีบุ๊ก) โดยจะได้รับเครื่องจริงวันที่ 28 สิงหาคม ผู้จองต้องชำระเงินค่าจองมูลค่า 2,000 บาท สามารถจองได้ผ่านเว็บไซต์ทรูมูฟดอทคอมและร้านทรูช้อป

  "ไอโฟนทรีจีรุ่น 8GB ไม่ขายแล้ว เราจะทำตลาด 3Gs จำนวน 2 รุ่น 16GB และ 32GB ทั้งเครื่องเปล่าและไพรซ์แพลน (แพคเก็จรายเดือน) จองล่วงหน้าค่ามัดจำ 2,000 บาทจะหักกันไป ผู้จองผ่านทรูมูฟดอทคอมจะสามารถเลือกร้านและวันที่อยากไปรับเครื่อง หรือจะวอล์กอินที่สาขาทรูช็อป จองที่ไหนรับที่นั่น"

  นี่ถือเป็นการกลับคำของทรูที่เคยแถลงว่า จะยังคงทำตลาดไอโฟนทรีจีรุ่น 8GB ต่อไป โดยไอโฟนทรีจีเอสรุ่นใหม่ 16GB เครื่องเปล่าสนนราคา 24,500 บาท รุ่น 32GB ราคา 28,500 บาท ผู้สมัครแพคเก็จรายเดือนต้องซื้อเครื่องเปล่าและจ่ายเพิ่ม 599 บาทต่อเดือน แต่ละรุ่นมีให้เลือกสีขาวและดำ จุดนี้ปพนธ์ระบุว่าแพคเก็จผ่อนเครื่องที่เคยมีในไอโฟนทรีจีไม่ประสบความสำเร็จ ขณะที่การพรีบุ๊กจะช่วยให้ทรูสามารถจัดการสินค้าคงคลังได้ดีขึ้น เพราะการรู้ความต้องการที่แน่นอนของลูกค้า

  "ลูกค้าเลือกแพคเก็จผ่อนเครื่องน้อยมาก เราเลยเปลี่ยนใหม่เป็น 2 แบบคือขายเครื่องเปล่ากับแพคเก็จ" ปพนธ์กล่าว "ที่ผ่านมา เราไม่สามารถวัดได้เลยว่าลูกค้าสนใจสีไหน ขาวหรือดำ รุ่นความจุเท่าไหร่ จำนวนเท่าใด เราเลยต้องการจัดการสต็อกให้ดี พรีบุ๊กกิ้งจะทำให้เรารู้ข้อมูลเหล่านี้ และจะสามารถจัดระบบส่งของได้ดีขึ้น ส่วนการจ่ายค่ามัดจำ 2,000 บาท เป็นวิธีเฉพาะของทรูเอง ไม่มีประเทศไหนทำ แต่เพราะจะทำให้เราสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าได้ว่า เครื่องนี้มาแน่นอน เอาไปบอกแอปเปิลได้ว่าเค้าจ่ายเงินแล้ว ถ้าของไม่มาคุณโดนด่านะ ยอดขายไอโฟนทรีจีที่ผ่านมาเราทำได้ประมาณ 50,000 เครื่อง ยอมรับว่าน้อยไปแต่เราได้มาเท่านี้ การพรีบุ๊กจะทำให้เราได้เครื่องเข้ามาเยอะขึ้น"

  ปพนธ์ไม่เปิดเผยยอดประเดิมนำเข้าไอโฟนรุ่นใหม่ ระบุว่าต้องรอดูยอดพรีบุ๊ก ซึ่งทรูก็ไม่ได้คาดการณ์เป็นพิเศษ สำหรับไอโฟนทรีจีรุ่นเดิมนั้นไม่มีสินค้าในสต็อกนาน 1 เดือนแล้ว เนื่องจากต้องการทำราคาไอโฟนรุ่นใหม่ให้ดีที่สุด

  "เราไม่มีไอโฟนค้างสต็อกเลยตั้งแต่เดือนที่แล้ว เพราะเราอยากจะเน้นเอสโมเดล ไม่อยากให้คนงงว่าของเก่าหรือใหม่ แต่เราต้องการกลับไปตอบโจทย์เดิมของทรู คือให้คนใช้ดาต้าและคอนเทนท์ที่มี"

  ปพนธ์ไม่เปิดเผยแผนการโฆษณาและงบการตลาดไอโฟนของทรู ระบุเพียงว่ามีการจัดร้านเป็น 3G เลานจ์บริเวณชั้น 4 ที่ทรูช้อปสยามสแควร์ซอย 2 โดยเน้นให้สาวกไอโฟนมีแหล่งรวมตัว และมีการลงทุนปรับร้านเพื่อโปรโมทไอโฟนโดยเฉพาะในเคาน์เตอร์ทรูที่บิ๊กซีและโลตัสทุกสาขาในประเทศไทย 161 แห่ง รวมถึงช็อปทรูอีก 120 แห่ง

  สำหรับลูกค้าที่ซื้อไอโฟนจากทรู ปพนธ์ระบุว่าจะมีจดหมายถึงลูกค้า เพื่อนำจดหมายไปรับซองหนังไอโฟนทรีจีได้ฟรี โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาออกเป็นบัตรกำนัลส่วนลดผลิตภัณฑ์ที่ทรูจำหน่าย เช่น แอร์การ์ด

  "ราคา 24,500 บาทถือว่าอยู่ในระดับที่ซื้อได้ ราคาสมาร์ทโฟนนั้นถูกกำกับมาอยู่แล้ว ราคาถูกไปก็ไม่มีคนซื้อ เรนจ์อยู่ที่ 20,000 ขึ้นไปถึงจะน่าเชื่อถือ ที่ผ่านมาเราสามารถทำราคาที่ถูกได้ เราก็จะทำ เราซับซิไดซ์ราคาไอโฟนทุกรุ่น ถือว่าคุ้มสำหรับทรูเพราะทำให้แบรนด์ทรูดี น่าเชื่อถือ สองคือได้เห็นว่าทรูมีโมเดลธุรกิจที่ทำได้แบบตรงไปตรงมา"

  ปพนธ์เชื่อว่า การทำตลาดไอโฟนจะทำให้ลูกค้าใหม่ทรูเพิ่มอีก 20% โดยตลาดสินค้าเถื่อน เช่นทรีจีเอสเครื่องหิ้วนั้นมีแนวโน้มลดลงเนื่องจากผู้บริโภคมีความรู้เรื่องสิทธิประโยชน์หลังการขายทำให้ลูกค้ารอเครื่องจากทรูมากขึ้น

  "สัดส่วนคนซื้อเครื่องเปล่าไอโฟนและแพคเก็จช่วงแรกอยู่ที่ 60-40 แต่ตอนนี้กลับกันคือ 40-60 ลูกค้าที่ใช้งานจริงรู้ว่าค่าบริการ 599 ใช้ทรีจีและไว-ไฟไม่อั้นนั้นถูกมาก ลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ 80% มีตั้งแต่นักศึกษาถึงผู้สูงอายุ เรามองว่าไอโฟนคือตลาดแมสไม่ใช่นิช"  ไอโฟนทรีจีเอสรุ่นใหม่นั้นมีรูปลักษณะภายนอกเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนหน่วยประมวลผลหรือโปรเซสเซอร์ให้เร็วขึ้น กล้องดิจิตอลละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านพิกเซล มีเข็มทิศ มีเสิร์ชเอนจิ้นที่สามารถค้นหาข้อมูลได้ดีขึ้น สามารถส่งแมสเสจ ทั้งข้อความ รูป และวิดีโอ ที่สำคัญคือรองรับภาษาไทย

  ข่าว : CyberBiz

 2. #2
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  276

  Default

  คิดไปคิดมา

  รายเดือน 640 บาท x 24 เดือน = 15,360 บาท ( รวม vat แล้ว )

  ค่าเครื่องเดือนละ 1020.83 บาท x 24 เดือน = 24,500 บาท

  รวม 39,860 บาท เย้ ..
  http://www.adslthailand.com/board/signaturepics/sigpic44929_1.gif
  รับชื้อของ ebay, play-asia ด้วยระบบ paypal คลิ๊ก

 3. #3
  Join Date
  May 2009
  Location
  Phetkasem 91
  Posts
  11

  Default

  ทรูมูฟ ขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

  ตามที่คุณได้แจ้งความประสงค์ที่จะให้ทรูมูฟมีบริการเทรดอินลูกค้าเก่าในการนำเครื่อง iPhone 3G ไปเปลี่ยนเป็นเครื่อง iPhone 3Gs นั้น เราต้องขออภัยอีกครั้งสำหรับความไม่สะดวกในการใช้บริการ เนื่องจากขณะนี้ทางทรูมูฟยังไม่มีการเทรดอินลูกค้าเก่าในการนำเครื่อง iPhone 3G ไปเปลี่ยนเป็นเครื่อง iPhone 3Gs เครื่องใหม่ แต่ทั้งนี้ เราขอน้อมรับข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อเสนอแนะ เพื่อแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของเราให้ดียิ่งขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้บริการของคุณ

  เราต้องขออภัยอีกครั้งสำหรับความไม่สะดวก และหากคุณต้องการทราบข้อมูลสินค้าและบริการอื่นเพิ่มเติม หรือแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบได้ที่ True Move Care 1331 หรือ www.truemove.co.th พนักงานของเราพร้อมที่จะให้บริการคุณเสมอ

  ขอแสดงความนับถือ
  Support Internet by Sutharat

  *************
  เหอๆ
  เจอแบบนี้ละ

 4. #4
  Join Date
  Mar 2009
  Posts
  274

  Default

  "ราคา 24,500 บาทถือว่าอยู่ในระดับที่ซื้อได้ ราคาสมาร์ทโฟนนั้นถูกกำกับมาอยู่แล้ว ราคาถูกไปก็ไม่มีคนซื้อ เรนจ์อยู่ที่ 20,000 ขึ้นไปถึงจะน่าเชื่อถือ ที่ผ่านมาเราสามารถทำราคาที่ถูกได้ เราก็จะทำ เราซับซิไดซ์ราคาไอโฟนทุกรุ่น ถือว่าคุ้มสำหรับทรูเพราะทำให้แบรนด์ทรูดี น่าเชื่อถือ สองคือได้เห็นว่าทรูมีโมเดลธุรกิจที่ทำได้แบบตรงไปตรงมา"

  24500 ผมกลับคิดว่า มือถือ 1500 บาท + NetBook ราคาไม่เกิน 13500 ตอบโจทย์ผมได้ดีกว่านะครับ
  อ่ะ ลืมๆๆๆ + CAT CDMA EVDO rev A ความเร็วเนต 1M - 3 M อีก 7250 บาท ไม่มีลิมิต อินเตอเนต แต่จ่ายรายเดือน ทุกเดือน เดือนละ 750 บาท ของ แคทอ่ะนะ
  หรือ Netbook + มือถือ ที่มี่ บลูทูธ ไวไฟ GPRS ไม่ราคาถูกกว่าเหรอ...
  มือถือแพงกว่า PC และ Laptop Netbook NoteBook น่าจะหมดสมัยไปแล้วมั้ง ตกยุคไปแล้ว

  สรุป คิดกันเอาเองนะครับ

  อ้อ เรื่อง โทรศัพท์ นี่ ผ่านทางอินเตอเนต เมืองไทย นาทีละ 50 สตางค์ เมืองนอกก็ถูกกว่ามือถือทั่วไปเยอ Mounthmun อ่ะครับ

 5. #5
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  276

  Default

  ตอนนี้เปิดจองแล้วนะครับ

  https://www.weloveshopping.com/mobile3gs/booking

  ในราคาจอง 2140 บาท รวม vat 7 % แล้ว
  http://www.adslthailand.com/board/signaturepics/sigpic44929_1.gif
  รับชื้อของ ebay, play-asia ด้วยระบบ paypal คลิ๊ก

 6. #6
  Join Date
  Mar 2009
  Location
  Bkk, Thailand
  Posts
  572

 7. #7

  Default

  ซื้อเครื่องหิ้ว ถูกกว่า แล้วมาซื้อแพคเกจ wifi ของทรูแยกดีกว่าไหม

  wifi unlimited by True 250B / Month เอง

  3G Data 1B / Minute

  ใครจะใช้ 3G แบบ unlimited ก็แล้วแต่

  ส่วนผมเล่นเนท ADSL แรงกว่าผมว่า

  3G ก็ยังไม่คลอบคลุม สิ้นเปลือง

  สัญญาของกทชก็ยังไม่ผ่าน(รึเปล่า)

  ราคาก็แพงอยู่ในระดับ hi-end มากเกินไป

  ซึ่งปัจจัยตรงนี้ทำให้ ผู้ใช้ส่วนมาก ยังอยากได้ เครื่องแบบ 3g เดิมอยู่นั้นเอง

  หากผู้ใช้ทั่วไป ไม่ได้ sensitive กับความเร็วของ 3gs มากมายนัก

 8. #8

  Default

  ทำไม เขาขายกันแพงจัง....ขนาด3Gเพิ่งเริ่มนะนี่ เฮอๆๆๆๆๆๆ

 9. #9
  โอ๊ต Guest

  Default ขายไอโฟน 3Gs / 32GB

  ขายไอโฟน 3Gs/32GB ของแท้จากศูนย์ Apple ที่ออสสเตเลีย แก้ระบบแล้วใช้ไดเลย ขาย 30000 สนใจ 0822451943 โอ๊ต

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC