Results 1 to 5 of 5

Thread: สามารถฯ แตกไลน์รุกจานดาวเทียมติดรถ

 1. #1
  Join Date
  Nov 2008
  Posts
  12,355

  Default สามารถฯ แตกไลน์รุกจานดาวเทียมติดรถ

  สามารถฯ แตกไลน์รุกจานดาวเทียมติดรถ

  สามารถวิศวกรรม แตกไลน์ธุรกิจ หลังตลาดเสาอากาศทีวีและจานดาวเทียมตามบ้านเริ่มอิ่มตัว หันรุกธุรกิจจานดาวเทียมติดรถยนต์ ล่าสุดออกจานดาวเทียมติดรถยนต์ไฮ-เอนด์รุ่นใหม่ SAMART MS-2SE ลุยเต็มสูบหลังรุ่นนำร่องทดสอบตลาดตอบรับเกินคาด 6 เดือนแรกขาย 2 พันชุด คาดรุ่นใหม่ทำยอดขายเดือนละ 1 พันชุด แผนต่อไปขายเสารับสัญญาณทีวีติดรถยนต์เจาะผู้ใช้รถยนต์ระดับล่าง

  นายวรรธน วุฑฒิรัตน์ Assistant Vice President-Sales & Marketing บริษัท สามารถ วิศวกรรม กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดเสาอากาศ และจานรับสัญญาณดาวเทียมสำหรับลูกค้าตามบ้านอิ่มตัวแล้วโดยสามารถวิศวกรรมมีส่วนแบ่งในตลาดเสาอากาศรับส่งสัญญาณโทรทัศน์ 90% และมีส่วนแบ่งในตลาดจานดาวเทียมรับสัญญาณโทรทัศน์ 50% ทำให้บริษัทต้องรุกสู่ธุรกิจใหม่ ด้วยการขยายตลาดเข้าไปในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ ด้วยการผลิตจานรับสัญญาณดาวเทียมสำหรับรถยนต์

  โดยการจำหน่ายจานดาวเทียมติดรถยนต์รุ่นแรก SAMART MS-1 ทดลองตลาดในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2552 มียอดขายประมาณ 2,000 ชุดทำให้บริษัทเห็นแนวโน้มที่ดีของตลาดประกอบกับพบว่าตลาดรถยนต์โดยเฉพาะตลาดรถไฮ-เอนด์อาทิ รถบัสโดยสารระยะไกลราว 1 แสนคัน รถตู้ประมาณ 3.8 แสนคัน และรถ SUV ประมาณ 1 ล้านคัน มีขนาดตลาดใหญ่และมีกำลังซื้อสูง

  ดังนั้นในการบุกตลาดช่วงครึ่งปีหลัง สามารถวิศวกรรมจึงได้นำจานดาวเทียมติดรถยนต์รุ่นใหม่ SAMART MS-2SE จานดาวเทียมแบบเคลื่อนที่อัตโนมัติ ซึ่งมีขนาดบางและสวยขึ้น โดยยังเน้นเจาะกลุ่มลูกค้ารถไฮ-เอนด์เป็นหลัก ซึ่งหลังจากวางจำหน่ายจานดาวเทียมติดรถยนต์รุ่นใหม่เดือนส.ค.เป็นเดือนแรกได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีและคาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้เดือนละ 1,000 ชุด

  ด้านคุณสมบัติการใช้งาน จานดาวเทียม SAMART MS-2SE สามารถรับสัญญาณดาวเทียม KU-Band จากดาวเทียมไทยคม 5 ซึ่งสามารถรับชมรายการจากฟรีทีวี ฟังวิทยุผ่านดาวเทียม รายการ SAMART DTH ช่องรายการแบบเติมเงิน เช่น MIC และ Next Step

  ส่วน Receiver รุ่น SAMART READER ที่มาพร้อมจานดาวเทียม สามารถรองรับเคเบิลทีวี จากดาวเทียมไทยคมได้ทุกระบบและยังรองรับสมาร์ทการ์ด Iredeto ทำให้ลูกค้าสามารถนำการ์ดของทรูวิชันส์มาเสียบใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการเช่น ใช้ดูเมื่อเดินทางไปบ้านต่างจังหวัด หรือกางเต๊นท์เที่ยวต่างจังหวัดโดยไม่ต้องเสียค่าบริการรายเดือนเพิ่ม และยังมีช่องต่อแบบ Component ให้ภาพคมชัดขึ้นรองรับกระแสไฟฟ้า220 โวลต์ทำให้สามารถนำไปใช้รับสัญญาดาวเทียมให้กับลูกค้าตามบ้านได้ด้วย

  สำหรับการติดตั้งและถอดเก็บสามารถทำได้ง่ายด้วยฐานแม่เหล็กไม่ต้องเจาะตัวถังรถ สามารถถอดจานไปใช้ในที่พักอาศัยได้ทันที ฝาครอบออกแบบโดยใช้ฝายึดจากด้านล่างเพื่อป้องกันปัญหาน้ำเข้า และยังเพิ่ม Reflextor ช่วยสะท้อนสัญญาณสู่แผงรับสัญญาณทำให้ประสิทธิภาพในการรับสัญญาณดีขึ้น

  นายวรรธนกล่าวว่าสำหรับการทำการตลาด สามารถวิศวกรรมได้บริษัท อะคุสติค อีโวลูชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าประดับยนต์ ในนามไฮไฟ มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ 500 สาขาเป็นตัวแทนจำหน่ายช่วยให้สินค้า กระจายเข้าถึงลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และนอกจากนี้จานดาวเทียมติดรถยนต์ SAMART MS-2SE ยังวางขายในร้านดีลเลอร์ขายเสาอากาศและจานดาวเทียมของสามารถวิศวกรรมกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ

  นอกจากสินค้าประเภทจานดาวเทียมติดรถยนต์ที่ออกมาเจาะกลุ่มลูกค้าไฮ-เอนด์ แล้วบริษัทยังมีแผนจำหน่ายเสารับสัญญาณทีวีที่ออกแบบคล้ายจานดาวเทียมติดรถยนต์ในไตรมาส 4 ปีนี้สำหรับเจาะตลาดรถระดับล่าง อย่างรถกระบะ,รถแท็กซี่และรถที่ติดจอทีวี ซึ่งคาดว่ามีปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 3-4 แสนคันหรือเพื่อให้กลุ่มรถไฮ-เอนด์นำไปใช้งานเสริมจานดาวเทียมติดรถยนต์ในบริเวณกรุงเทพมหานครหรือบริเวณที่มีตึกสูงบังสัญญาณ ซึ่งราคาของเสาอากาศดังกล่าวต่ำมากประมาณ 2,000 บาท

  ข่าว : CyberBiz

 2. #2
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  276

  Default

  แปลกๆนะ ขับรถอยู่ มีจานดาวเทียมติดอยู่บนหลังคา

  ยังงี้ขับรถฝนตก ฟ้าไม่ลงเอาเรอะครับ ??
  http://www.adslthailand.com/board/signaturepics/sigpic44929_1.gif
  รับชื้อของ ebay, play-asia ด้วยระบบ paypal คลิ๊ก

 3. #3
  Join Date
  Jul 2009
  Posts
  72

  Default

  Quote Originally Posted by nekukung View Post
  แปลกๆนะ ขับรถอยู่ มีจานดาวเทียมติดอยู่บนหลังคา

  ยังงี้ขับรถฝนตก ฟ้าไม่ลงเอาเรอะครับ ??
  ถ้าขับกลางทุ่นนาหน่ะ ไม่แน่ ในเมืองมีอะไรที่สูงกว่าหลังคารถอยู่แล้วครับเช่น ตึกสูง ถ้ามันจะลงมันก็จะลงตึกสูงเหล่านั้นก่อน เพราะตึกพวกนี้ติดตัวล่อฟ้าไว้เรียบร้อยแล้ว

 4. #4
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  276
  Quote Originally Posted by MegaOhm View Post
  ถ้าขับกลางทุ่นนาหน่ะ ไม่แน่ ในเมืองมีอะไรที่สูงกว่าหลังคารถอยู่แล้วครับเช่น ตึกสูง ถ้ามันจะลงมันก็จะลงตึกสูงเหล่านั้นก่อน เพราะตึกพวกนี้ติดตัวล่อฟ้าไว้เรียบร้อยแล้ว
  อ่อครับ แต่ถ้าใช้ต่างจังหวัดได้ แล้วอยู่ที่กว้างๆ มันก็น่ากลัวเหมือนกัน

  แต่ก็ดีนะครับ อีกหน่อยเราอาจจะเห็นจานแดง ทรูวิชั่นติดรถก็ได้ ใครจะรู้

  ( แต่ถ้าผิดองศามัน จะดูได้ไหมเนี้ยนะ ถ้ามีจานแดงทรูจริง )
  http://www.adslthailand.com/board/signaturepics/sigpic44929_1.gif
  รับชื้อของ ebay, play-asia ด้วยระบบ paypal คลิ๊ก

 5. #5

  Default

  ก็เอาจาน กลมๆ เนี้ยแทนจานแดงไปเลยครับ

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC