Results 1 to 5 of 5

Thread: ไอโฟน 5 ล้านเครื่องเตรียมกลับบ้านเกิด

 1. #1
  Join Date
  Nov 2008
  Posts
  12,355

  Default ไอโฟน 5 ล้านเครื่องเตรียมกลับบ้านเกิด

  ไอโฟน 5 ล้านเครื่องเตรียมกลับบ้านเกิด  ไอโฟนซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศจีน กำลังจะได้วางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการครั้งแรก (ของคุณภาพจากซีเน็ต)

  เป็นที่รู้กันดีว่า บ้านเกิดหรือแหล่งผลิตไอโฟนของแอปเปิลนั้นคือประเทศจีน ล่าสุดไชน่ายูนิคอม โอเปอเรเตอร์เบอร์สองของจีนประกาศนำเข้าไอโฟนมาจำหน่ายในแดนมังกรจำนวน 5 ล้านเครื่องอย่างเป็นทางการแล้ว การกลับบ้านเกิดครั้งนี้ทำให้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่มีโอกาสได้ใช้ไอโฟนแบบถูกกฏหมายจริงๆเสียที

  รายงานจากสำนักข่าวไอบีที (International Business Times) ระบุว่าไชน่ายูนิคอม (China Unicom) ได้ประเดิมจ่ายเงินไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านหยวน หรือประมาณ 5 หมื่นล้านบาทเพื่อซื้อไอโฟน (iPhone) จำนวน 5 ล้านเครื่องจากแอปเปิล (Apple) โดยรายงานระบุว่า ไอฟนล็อตแรกจะถูกส่งถึงมือลูกค้าชาวจีนอย่างเร็วในเดือนหน้า (กันยายน) หลังจากไชน่ายูนิคอมลงมือประชาสัมพันธ์ไอโฟนด้วยการโชว์รูปและคุณสมบัติไอโฟนตามร้านค้าสาขาของไชน่ายูนิคอมมาระยะหนึ่งแล้ว

  แม้ไอโฟนจะถูกผลิตในจีนมานานปี แต่นี่คือครั้งแรกที่ประเทศจีนซึ่งมีจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือมากที่สุดในโลกจะได้วางจำหน่ายไอโฟนอย่างถูกกฏหมาย เนื่องจากที่ผ่านมา ไอโฟนเครื่องหิ้วนั้นมีวางจำหน่ายในประเทศจีนจนคุ้นตา เช่นเดียวกับเวียดนาม และประเทศอื่นๆที่แอปเปิลไม่มีพันธมิตรในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

  ไอโฟนที่ไชน่ายูนิคอมวางจำหน่ายอย่างถูกกฏหมาย จะถูกล็อกให้ใช้บริการโทรศัพท์ (Voice) และข้อมูล (Data) จากไชน่ายูนิคอมเท่านั้น จุดนี้ Yu Zaonan ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาลูกค้าของไชน่ายูนิคอม ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทคาดหวังให้ไอโฟน 5 ล้านเครื่องนี้เปลี่ยนสภาพเป็นลูกค้าใหม่ของไชน่ายูนิคอมจำนวน 5 ล้านคน ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถไล่ตามไชน่าโมบายล์ (China Mobile) โอเปอเรเตอร์เบอร์หนึ่งของจีนได้ทั้งในส่วนยอดสมาชิกและรายได้

  รายงานจากสำนักข่าวซีเน็ต ชี้ว่านัยของการเป็นตัวแทนจำหน่ายไอโฟนของไชน่ายูนิคอมครั้งนี้ ยังหมายถึงการทดลองดำเนินธุรกิจสไตล์อเมริกันของโอเปอเรเตอร์แดนมังกรด้วย เนื่องจากการล็อกเครื่องโทรศัพท์มือถือให้ใช้งานได้กับโอเปอเรเตอร์เฉพาะรายนั้นถือเป็นเรื่องใหม่ในจีนและเอเชีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้ใช้สามารถซื้อตัวเครื่องและเลือกใช้บริการจากโอเปอเรเตอร์รายใดก็ได้อย่างเสรี

  อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อมูลว่าไชน่ายูนิคอมจะจำหน่ายไอโฟนเวอร์ชันใดระหว่าง 3G หรือ 3GS หรือทั้งสองเวอร์ชัน โดยก่อนหน้านี้ Yu Zaonan เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไอโฟน 8GB จะวางขายในราคาราว 2,400 หยวน (ราว 12,000 บาท) ส่วนรุ่น 16GB จะมีราคาสูงกว่า 2 เท่าตัว สูงกว่าราคาไอโฟนเครื่องหิ้วที่ปลดล็อกแล้วซึ่งมีราคาระหว่าง 400 หยวนถึง 1,000 หยวนเท่านั้น (ตามข้อมูลจาก International Business Times)

  ผู้สื่อข่าวซีเน็ต Dong Ngo ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับผลกระทบด้านอื่นๆของการนำเข้าไอโฟนสู่ประเทศจีนว่า อาจจะเกิดความปั่นป่วนในประเทศคอมมิวนิสต์อย่างจีนขึ้นมาก็ได้ หากไอโฟนจำนวนกว่า 5 ล้านเครื่องนี้ถูกนำไปปลดล็อกแบบผิดกฏหมาย และนำไปใช้เป็นอาวุธในการสื่อสารแบบลับๆของประชาชนผู้ต่อต้านระบอบเผด็จการ

  ข่าว : CyberBiz

 2. #2
  Join Date
  Nov 2008
  Posts
  12,355

  Default

  "ไอโฟนเครื่องหิ้วที่ปลดล็อกแล้วซึ่งมีราคาระหว่าง 400 หยวนถึง 1,000 หยวนเท่านั้น (ตามข้อมูลจาก International Business Times)"


  iphoneของเทียมไงราคานั้น เซินเจิ้นขายกันตรึมๆ
  ถ้าของappleแท้ หิ้วปลดล๊อคหาได้ราคา1,000หยวน มาเลยจะเหมามันสัก1พันเครื่อง

 3. #3

  Default

  เอ่อ ถ้าไปซื้อจริงๆผมสามารถขนกลับมาได้กี่เครื่องครับโดยที่ไม่โดนด่านเขม่น

 4. #4
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  61

  Default

  Quote Originally Posted by Beer View Post
  "ไอโฟนเครื่องหิ้วที่ปลดล็อกแล้วซึ่งมีราคาระหว่าง 400 หยวนถึง 1,000 หยวนเท่านั้น (ตามข้อมูลจาก International Business Times)"


  iphoneของเทียมไงราคานั้น เซินเจิ้นขายกันตรึมๆ
  ถ้าของappleแท้ หิ้วปลดล๊อคหาได้ราคา1,000หยวน มาเลยจะเหมามันสัก1พันเครื่อง
  ผมเอาด้วยคน 1 เครื่อง

 5. #5
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  750

  Default

  Quote Originally Posted by nutman View Post
  ผมเอาด้วยคน 1 เครื่อง
  เอามั้งๆ *-*

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC