Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 15 of 18

Thread: จนท. CC ทรู บอกว่า ถ้าโหลดพวกบิทไม่ต้อง Forward Port จะได้สปีดที่เต็ม

  1. #1
    Join Date
    Mar 2009
    Posts
    213

    True จนท. CC ทรู บอกว่า ถ้าโหลดพวกบิทไม่ต้อง Forward Port จะได้สปีดที่เต็ม

    เห่อๆๆๆ นางชื่อ -------------------
    แถมเรียกโปรแกรมโหลดบิทว่า ยูทอร์เร้นท์ แถมเถียงข้าพเจ้าอีก ข้าพเจ้าเพิ่งทราบว่า สัญลักษณ์ มิว อ่านว่า ยู
    และข้าพเจ้าไม่เคยได้ยินว่าการไม่ Forward Port แล้วจะโหลดโปรแกรมประเภทบิทได้เต็มสปีด
    มีแต่คนแนะนำให้ Forward Port กันทั้งนั้น ถ้าคิดจะโหลดโปรแกรมประเภทบิททอร์เร้นท์ ..




    ปูลู : ตอนนี้ข้าพเจ้ากำลังไฟท์กะอีทุยอยู่เรื่องโปรแกรม eMule เพราะใช้เน็ตของอีทุยโหลดไม่ขยับเลย
    แต่พอเอาเน็ต 3BB Premier เสียบมันขึ้นเอาๆ
    แจ้งมันไปเป็นชาติละปัญหานี้ มันเพิ่งติดต่อกลับมา แถมไปถามปัญหาเก่าที่เคลียร์ไปแล้วด้วย เห่อๆๆ
    แถมตอนติดตั้งก้อเจอแจ๊คพอตเลย ได้สปีดไม่ตรงตามแพคเกจที่ขอไว้ตั้งแต่แรก
    ทำไปทำมากลายเป็นว่า บริษัทเน็ตยักษ์ใหญ่อย่างทรู ลูกค้าได้สปีดไม่เต็มเพียงเพราะ กล่องที่เสียบสายจากเราเตอร์มันช็อต เห่อๆๆ
    Last edited by d-"-b; 04-Aug-2010 at 05:17 PM.

  2. #2
    Join Date
    Jan 2010
    Posts
    383

    Default

    uTorrent ผมก็เรียกยูทอเร้นท์ อ่ะนะ ทั้งๆที่รู้ว่าเรียกมิว

    เรื่อง F/W Port ไม่รู้ ของแบบนี้ต้องลอง

  3. #3
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    929

    Default

    แล้วตกลง 3BB Premier กับ ทุย อันไหนมันดีกว่ากัน ผมก็งงๆกับท่าน ^^
    นี่แหละครับ พนักงานทุย เค้าถูกอบรมมาคอกเดียวกัน ตอบคำถามมักจะอวดรู้มากแทบทุกคน

    เมื่อ 3ปีที่แล้ว ผมใช้ pc อยู่ 3 nootbook อีก 1 ผมโทรไปแจ้งปัญญาเรื่องสัญญาณรบกวนตามคู่สาย ปกติผม fix IP ให้แต่ละเครื่อง และ forward port ไว้หมด จู่ๆไอช่างอวดรู้มันเซตเป็น DHCP และเซตเป็น auto หมด มันบอกว่านี่แหละต้นเหตุของสัญญาณรบกวน (เออกุผิด ผิดเองที่เรียกเอ็งมา)
    สุดท้าย รื้อสายโทรศัพท์จากกล่องกันฟ้า ชื้อมาเดินใหม่เอง หายเป็นปกติ
    Last edited by 16aker; 04-Aug-2010 at 06:17 PM.

  4. #4
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Bangkok Metropolis
    Posts
    379

    Default

    จนท. CC ทุย บอกว่า ถ้าโหลดพวกบิทไม่ต้อง Forward Port จะได้สปีดที่เต็ม

    จากกรณีนี้เป็นได้ 1 กรณี คือ
    1. เราเตอร์นั้นรองรับ uPnP คับ พวกโปรแกรมทอเร้นมันจะทำ port-mapping ได้ผ่าน uPnP ซึ่งก็หมายถึง Forward port อัตโนมัติคับ Port อันนั้นมันจะเปิด-ปิดอัตโนมัติของมันเอง
    แต่ถ้าเรา Forward Port เอง ใส่เลข port เช่น 8080 ก็เท่ากับว่า port 8080 เปิดตลอดเวลาไม่มีการปิด

    แต่ จนท. พูดไม่สมเหตุสมผลนะ เพราะยังไงแล้ว nPnP มันก็คือการ Forward Port แบบอัตโนมัติดีๆ นี่แหละคับ

    Forward port เองเพื่อความชัวร์ดีกว่า

    แก้คำผิด

  5. #5
    Join Date
    May 2010
    Location
    http://www.gfcom.info
    Posts
    365

    Default

    Quote Originally Posted by d-"-b View Post
    เห่อๆๆๆ นางชื่อ วารุณี ทาแป้ง
    แถมเรียกโปรแกรมโหลดบิทว่า ยูทอร์เร้นท์ แถมเถียงข้าพเจ้าอีก ข้าพเจ้าเพิ่งทราบว่า สัญลักษณ์ มิว อ่านว่า ยู
    และข้าพเจ้าไม่เคยได้ยินว่าการไม่ Forward Port แล้วจะโหลดโปรแกรมประเภทบิทได้เต็มสปีด
    มีแต่คนแนะนำให้ Forward Port กันทั้งนั้น ถ้าคิดจะโหลดโปรแกรมประเภทบิททอร์เร้นท์ ..




    ปูลู : ตอนนี้ข้าพเจ้ากำลังไฟท์กะอีทุยอยู่เรื่องโปรแกรม eMule เพราะใช้เน็ตของอีทุยโหลดไม่ขยับเลย
    แต่พอเอาเน็ต 3BB Premier เสียบมันขึ้นเอาๆ
    แจ้งมันไปเป็นชาติละปัญหานี้ มันเพิ่งติดต่อกลับมา แถมไปถามปัญหาเก่าที่เคลียร์ไปแล้วด้วย เห่อๆๆ
    แถมตอนติดตั้งก้อเจอแจ๊คพอตเลย ได้สปีดไม่ตรงตามแพคเกจที่ขอไว้ตั้งแต่แรก
    ทำไปทำมากลายเป็นว่า บริษัทเน็ตยักษ์ใหญ่อย่างทรู ลูกค้าได้สปีดไม่เต็มเพียงเพราะ กล่องที่เสียบสายจากเราเตอร์มันช็อต เห่อๆๆ
    ก็โหลดบิตไง บิตอะไร? จนท ไม่ได้เรียกเต็มๆว่า Bit Torrent???
    หรือมันเป็น bit stream???

    ส่วน eMule ถ้าใช้ร่วมกับ dynamic DNS จะช่วยให้การ connect กับ peer ทำได้ง่ายขึ้น

  6. #6
    Join Date
    Mar 2009
    Posts
    213

    Default

    แล้วใครที่พอจะรู้เรื่องโปรแกรม eMule ช่วยแนะนำหรือบอกวิธีข้าพเจ้าทีว่า
    มันต้องเซ็ทอะไรเพิ่มเติมอีกมั้ย ถึงจะทำให้เราโหลดได้สปีดที่ควรจะเป็น ..

  7. #7
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Bangkok Metropolis
    Posts
    379

    Default

    Capacities Download กับ Upload ก็ปรับให้เกินความเร็วเน็ทที่ใช้
    Limite ขา Upload เหลือ 40 KB/s พอคับ Upload slot เฉลี่ย เท่าไหร่ตามใจชอบ
    Max Sources Hard Limit/File ใส่เยอะๆ คับ สัก 5000
    Max Connection 2048
    หัวข้อ Extended ตรง Queue size ปรับเป็น 5600 - 6500 ปรับระหว่างนี้คับ

    แล้วก็ หมั่นอัทเดทรายชื่อ Server ได้ที่ http://ed2k.2x4u.de/

    นี่ผมใช้ eMule Mod XTreme 8.0 โหลดเร็วดี กะเน็ททรู


    ป.ล. Fordware port เอาไว้เสมอนะทั้ง TCP UDP
    Last edited by kwang_kung86; 04-Aug-2010 at 07:30 PM.

  8. #8
    Join Date
    Jan 2009
    Posts
    55

    Default

    ถ้า router เปิด feature uPnP ไว้ รวมถึงเครื่อง PC/Notebook ก็เปิดไว้ด้วย
    การ manual port forward ที่ router ก็ไม่่ต้องทำก็ได้
    เพราะ router กับ application+OS จะคุยและปรับค่ากันเอง

    มองในแง่ดี ว่า CC true เค้าน่าจะมองไปถึง feature นี้ :P

  9. #9
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Bangkok Metropolis
    Posts
    379

    Default

    เนี่ยคับที่ผมตั้งค่า eMule โหลดก็ 50 - 100 กว่า KB/s ด้วยเน็ททรู

    ลองเอาไปดูเน้อ

    http://a.imagehost.org/0951/2_50.jpg

    http://a.imagehost.org/0765/3_27.jpg

    http://h.imagehost.org/0043/1_91.jpg

    http://i.imagehost.org/0172/4_24.jpg

  10. #10
    Join Date
    Mar 2009
    Posts
    213

    Default

    Quote Originally Posted by kwang_kung86 View Post
    เนี่ยคับที่ผมตั้งค่า eMule โหลดก็ 50 - 100 กว่า KB/s ด้วยเน็ททรู

    ลองเอาไปดูเน้อ

    http://a.imagehost.org/0951/2_50.jpg

    http://a.imagehost.org/0765/3_27.jpg

    http://h.imagehost.org/0043/1_91.jpg

    http://i.imagehost.org/0172/4_24.jpg


    เราน่าจะใช้โปรแกรม eMule กันคนละตัว เพราะที่คุณแคปมาให้ดู ตัวที่ผมใช้อยู่มันไม่มีบางคำสั่ง
    ผมใช้ตัว eMule ที่เป็นทางการ จากเว็บนี้เลยอ่ะฮะ ใช้เวอร์.ล่าสุดอยู่
    http://www.emule-project.net/

  11. #11
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Bangkok Metropolis
    Posts
    379

    Default

    แนะนำให้ใช้ตัว Mod นา เพราะมันปรับอะไรได้เยอะกว่า โหลดดีกว่าด้วยแหละ eMule ธรรมดาไม่เวิร์คงะ แถมมันไม่ค่อบอับเดทพวก Node ก็เลยติดต่อ peer ได้ช้า เลยโหลดช้าไปด้วยเลย

    นี่ใช้ Mod ตัว Xtreme มานานมากแระ เค้าก็ตามอับเดทตามตัว official ตลอดเลย

    มีตัวอื่นให้ใช้อีกเพียบเลยนะ ลองไปดูที่นี่เลย http://www.emule-mods.de/?mods=start

    ปรับแต่งนิดหน่อยก็โหลดได้สนุกแล้ว อิอิ
    Last edited by kwang_kung86; 04-Aug-2010 at 08:59 PM.

  12. #12
    Join Date
    Mar 2009
    Posts
    213

    Default

    Quote Originally Posted by kwang_kung86 View Post
    แนะนำให้ใช้ตัว Mod นา เพราะมันปรับอะไรได้เยอะกว่า โหลดดีกว่าด้วยแหละ eMule ธรรมดาไม่เวิร์คงะ แถมมันไม่ค่อบอับเดทพวก Node ก็เลยติดต่อ peer ได้ช้า เลยโหลดช้าไปด้วยเลย

    นี่ใช้ Mod ตัว Xtreme มานานมากแระ เค้าก็ตามอับเดทตามตัว official ตลอดเลย

    มีตัวอื่นให้ใช้อีกเพียบเลยนะ ลองไปดูที่นี่เลย http://www.emule-mods.de/?mods=start

    ปรับแต่งนิดหน่อยก็โหลดได้สนุกแล้ว อิอิ
    เริ่มมึนฮะ แล้วตกลงผมควรโหลดตัวไหนอันไหนที่โอสุดๆอ่ะ ?

  13. #13
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Bangkok Metropolis
    Posts
    379

    Default

    ตัวไหนก็ได้ ที่เรทติ้งดีๆ เลือกเอาเลย Xtreme หรือ Mephisto หรือ TombStone หรือ ScarAngel หรือ Katana ดีหมดเรคับ

  14. #14
    Join Date
    Jul 2009
    Posts
    120

    Default

    True กาก
    สิ้นสุดการรอคอยในการขยายพื้นที่บริการ (3ปี) บ้านใครอยู่ถนนเลียบคลองสองใช้ 6 เมก ได้แล้วนะครับ

  15. #15
    Join Date
    Mar 2009
    Posts
    213

    True

    ตอนนี้ลองโหลด eMule เวอร์ชั่นอื่นๆที่ปรับแต่งแล้ว
    แถมไปตั้งค่านู่นนี่นั่นหมดแล้ว แต่เน็ตทุยก้อยังโหลดได้ไม่เกิน 20 KB/s อยู่ดี
    แต่พอเอาเน็ต 3BB Premier เสียบ สปีดดาวน์โหลดถึง 160 KB/s กว่าๆเลยทีเดว
    ถ้าอย่างงี้มันหมายความว่ายังไงจ๊ะ "ทุย" ?



    เพิ่มเติมอีกนีสนุง ตะกี้ลองไปดูตรงสปีดดาวน์โหลดที่ใช้เน็ต 3BB Premier เสียบดูอีกรอบ พุ่งไป 300 KB/s แล้ว เริ่ดดดด !!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Similar Threads

  1. Replies: 1
    Last Post: 06-Apr-2012, 11:37 AM
  2. Replies: 2
    Last Post: 09-Mar-2010, 09:06 AM
  3. Replies: 2
    Last Post: 21-May-2009, 09:58 AM
  4. WL-520gU ทำ Port Forward
    By sha-ney in forum Asus
    Replies: 1
    Last Post: 04-May-2009, 09:37 PM
  5. Forward Port Connectable = Yes
    By KolBlonk in forum Broadband & Networking
    Replies: 4
    Last Post: 29-Apr-2009, 10:21 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC