เอไอเอส 3G รายเดือน ตอกย้ำความเป็นตัวจริงอีกครั้ง ล่าสุดออกสุดยอดนวัตกรรมแพ็กเกจรูปแบบใหม่ “iFAIR” เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่ดูแลค่าเน็ต ให้ลูกค้ารายเดือน “Fair” ทุกการใช้งาน โดยจะเลือกแพ็กเน็ตที่คุ้มค่าที่สุดให้กับ­ลูกค้าเองอัตโนมัติในแต่ละเดือน และให้เล่นเน็ตด้วยความเร็วสูงสุดได้อย่าง­ต่อเนื่องถึง 4GB จ่ายไม่เกิน 799 บาท  เมื่อดู โฆษณา TVC ซึ่งนำเสนอแพ็คเกจเน็ต ใช้เยอะ จ่าย 599 บาท (ไม่เกิน 2GB) สำหรับผู้ใช้ AIS 3G 2100MHz แบบรายเดือน เราไปดูรายละเอียดกัน

iFair-main

แพ็คเกจนี้ สำหรับผู้ที่มีแต่แพ็คโทร สมัครเป็นแพ็คเสริมได้ ถ้าเดือนไหนเล่น 0 – 90 MB จ่ายแค่ 99 บาท สูงสุด 4GB จ่ายไม่เกิน 799 บาท โปรนี้ออกมาน่าสนใจ แต่เดี๋ยวก่อน ตอนแรกก็เข้าใจแบบนั้น ว่าใช้กี่เม็กก็จ่ายตามแพ็คนั้น ใช้เกินก็ปัดไปเป็นอีกโปร แต่พอดูภาพจากกระทู้ Pantip พบว่า ยังไงก็ต้องจ่ายค่าบริการ 99 บาท ใช้เน็ตได้ 90MB แต่ถ้าใช้เกินแพ็คนี้ คิดค่าบริการ 99 + 1.50 บาท ต่อ 1MB

*ข้อควรทราบ 1MB = 1024KB

เอาล่ะ ไปตามล่าหาดอกจันกัน

ifair2

ลองซูมเข้าไปอ่านดอกจันแบบเต็มๆ มีค่าบริการเริ่มต้น 99 บาท ใช้เน็ตฟรี 90MB ไม่เฉลี่ยตามจำนวนวัน หลังใช้เกิน 4GB เล่นเน็ตไม่จำกัดที่ความเร็ว 256Kbps

แต่ที่น่าคิดคือ ส่วนเกิน Internet 1.50 บาท / MB  เก็บความสงสัยไว้ไม่อยู่ ก็เลยค้นคำตอบจาก CC AIS ใน Pantip มาฝากครับ

ifair-cc-ais

 

อีกกระทู้ มีคนสงสัยเรื่องใช้ 4GB แล้วติด FUP 256Kbps ปรากฎว่าระดับ 1 – 4 ถ้าใช้เน็ตเกิน เสีย 1.50/MB ไม่ใช่ Unlimited แต่ถ้าใช้ระดับ 5 คือ 4GB แบบนี้ไม่ต้องห่วง ใช้เกินก็ไม่ต้องจ่าย สรุปคือ Unlimited เฉพาะโปรระดับ 5

ข้อมูลจาก CC AIS บอกว่า “4. สำหรับค่าบริการส่วนเกิน 1.50บ./MB เฉพาะการใช้งาน Internet ในระดับ 1-4 ครับ กรณีใช้งานถึงระดับ 5 และใช้งานครบ 4GB แล้ว จะใช้งานได้ไม่จำกัดและไม่คิดเงินเพิ่มครับ”

ifair-cc-ais2

 

ถ้าเป็นความเห็นของผู้เขียน มองว่า ผู้ใช้เน็ตคงไม่ทราบว่าเดือนนึงใช้กี่ MB ตรงนี้อาจจะต้องใช้ความรู้ในการนับปริมาณการใช้งานผ่านแอพ และผู้ใช้เน็ตจะต้องรู้วิธีปิดเน็ตด้วยหากต้องการจ่าย 99 บาท เช่น สมัคร Wi-Fi ใช้ ใช้ Wi-Fi ที่สำนักงาน ที่บ้าน เพราะแพ็คเกจนี้ ถ้าใช้เกิน มันก็แฟร์ตรงที่จ่ายตามจริง แต่เม็กละ 1.50 นะ ลบข้อครหาว่าเหมาจ่ายแล้วใช้ไม่ถึงต้องจ่ายเหมารวม อันนี้อยากให้พิจารณาความต้องการในการใช้งานของเรา ลองปรึกษา Call Center หรือช้อปได้ครับ สุดท้ายนี้ จะแฟร์ หรือไม่แฟร์ อยู่ที่คุณเลือกใช้งานและบริหารการใช้งานดาต้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน

About @Yokekung

Blogger www.YokekungWorld.com , นักเขียนคอลัมน์ นิตยสาร Notebook Plus, รีวิวแอพ Android บน Gplay.in.th, Content Editor ADSLThailand ติดตาม Twitter @yokekung Facebook : Yokekung Facebook Page : YokekungWorld IG : Yokekung / Molome : Yokekung Google+ http://gplus.to/yokekungworld

ข่าวที่เกี่ยวข้อง